CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Phường Đồng Tâm tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 27/04/2020 | 10:24  | Lượt xem: 232

Sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, điều trị khỏi đa số người mắc và chưa có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp giao ban trực tuyến chiều ngày 22/4/2020 để tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn phường Đồng Tâm, ngày 23/4/2020 UBND phường ban hành thông báo số 107/TB-UBND về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND phường đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu, các hộ kinh doanh, nhân dân trên địa bàn phường phối hợp thực hiện các nội dung sau:

1. Người dân cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến dịch bệnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh nhà cửa, không tụ tập đông người.

2. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ đối với các nhà hàng; karaoke; các cơ sở cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng; các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, sự kiện; Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện... có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tuyệt đối không bán nước chè, trà đá lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

3. Các cửa hàng kinh doanh khác được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch tại cơ sở kinh doanh như sau:

- 100% chủ và nhân viên các cơ sở kinh doanh phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và vào sổ theo dõi sức khỏe của nhân viên;

- Phải trang bị dung dịch rửa tay nhanh, kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng, vệ sinh khử khuẩn cửa hàng thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với khách hàng;

- Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống khuyến khích bán online, bán mang về, khách hàng ngồi ăn tại quán phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn tối thiểu là 2m và nên sử dụng các tấm chắn nhựa, mica để tạo khoảng cách tiếp xúc.

4. Các công trình xây dựng, các xí nghiệp trên địa bàn phường cần yêu cầu nhân viên, người lao động đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và vào sổ theo dõi sức khỏe từng người để khi có vấn đề việc truy vết được nhanh chóng, thuận lợi để có biện pháp phòng, chống dịch.

5. Đề nghị tổ công tác phường tăng cường kiểm tra việc chấp hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu, các hộ kinh doanh, các hộ gia đình… trên địa bàn phường. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

6. Giao nhiệm vụ công an phường chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng của UBND phường thường xuyên kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động tham mưu UBND phường xử lý các trường hợp vi phạm.

7. Cán bộ văn hóa thông tin phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

8. Đề nghị các ông (bà) Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư, các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố tuyên truyền, vận động, nhắn nhở các hộ kinh doanh và người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND phường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu, các hộ kinh doanh, nhân dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm các nội dung trên.