CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Thông báo ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn phường Đồng Tâm
Ngày đăng 11/12/2020 | 18:00  | Lượt xem: 1055

Căn cứ Kế hoạch số 4868/KH-CSGT-TT ngày 30/11/2020 của Công an quận Hai Bà Trưng về việc “Mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu Xuân 2021”; Căn cứ Báo cáo đề xuất số 120/BC-CAPĐT ngày 09/12/2020 của Công an phường Đồng Tâm về việc “Tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT, TTATGT và kẻ vạch sơn trên hè phố”. UBND phường Đồng Tâm ban hành thông báo số 354/TB-UBND ngày 10/12/2020 về việc "Ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn phường Đồng Tâm".

UBND phường Đồng Tâm thông báo và đề nghị như sau:

1. Các hộ gia đình, hộ kinh doanh mặt phố, mặt ngõ thực hiện chỉnh trang khu vực trước cửa nhà, không sử dụng bếp than tổ ong, tự giác dỡ bỏ bục bệ, cầu dẫn xe, mái che, mái vẩy, mái hiên di động và các vật dụng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, ngõ đi chung để đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị (xong trước ngày 15/12/2020).

- Không để các cá nhân, hàng rong bày bán hàng trước cửa nhà. Không để xe đạp, xe máy dưới lòng đường, ngõ đi chung gây cản trở giao thông.

- Giữ gìn và đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực trước cửa nhà, không đổ rác phế thải ra đường ngõ.

2. Đề nghị Công an phường tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý các vi phạm trên các tuyến phố thuộc địa bàn phường, duy trì đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp để phương tiện dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Phối hợp bộ phận Đô thị phường kẻ vạch sơn trên hè phố để sắp xếp xe đạp, xe máy theo quy định.

3. Đề nghị MTTQ và các đoàn thể phường, các Ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ quốc, tổ trưởng, tổ phó 12 tổ dân phố, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các hộ kinh doanh tự giác thực hiện theo đúng thời hạn. Phối hợp với lực lượng Công an phường để duy trì đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông tại khu vực.

5. Từ 08h00 ngày 15/12/2020, UBND phường, Công an phường phối hợp các lực lượng tổ chức ra quân, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, tháo dỡ mái che, mái vẩy, mái hiên di động, bục bệ, cầu dẫn xe và thu giữ bếp than tổ ong, các vật dụng lấn chiếm vỉa hè  trên địa bàn phường Đồng Tâm.

Đề nghị các tổ dân phố đồng thời huy động cán bộ cơ sở ra quân tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các hộ gia đình, hộ kinh doanh thực hiện đảm bảo trật tự đô thị, tổng vệ sinh môi trường tại từng địa bàn tổ dân phố.

UBND phường đề nghị đơn vị, đoàn thể chính trị-xã hội, tổ dân phố và bộ phận chuyên môn của phường, các hộ gia đình, hộ kinh doanh có liên quan nghiêm túc thực hiện.