CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND phường Đồng Tâm triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 09/04/2020 | 19:02  | Lượt xem: 202

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 01/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội, các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn phường Đồng Tâm đã nghiêm túc thực hiện. Tại nhiều khu vực trên địa bàn: chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi… các hoạt động thường ngày của người dân giảm thiểu đáng kể, hầu hết mọi người dân đều ở nhà để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh lây lan trong thời gian này.

Đảng ủy – HĐND – UBND phường dừng mọi hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; đeo khẩu trang; bố trí cán bộ, công chức thay phiên bảo đảm trực giải quyết các công việc hành chính, trực chống dịch, một số bộ phận khác làm việc tại nhà nhưng vẫn bảo đảm công việc được giao. Ngoài ra, UBND phường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tạo đồng thuận, thống nhất cao trong việc thực hiện giãn cách toàn xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly theo đúng quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần mỗi người dân Thủ đô là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và có trách nhiệm với cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người dân chưa chấp hành tốt chỉ đạo này. Cụ thể, còn tình trạng người dân không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, ở nơi công cộng, còn tụ tập động người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở. Tính đến ngày 09/4/2020 UBND phường đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 27 trường hợp "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" với số tiền 5,400,000đ, đồng thời tuyên truyền để người dân chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, UBND phường Đồng Tâm tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ.