HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

SINH HOẠT LẠC BỘ LAO ĐỘNG GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH PHƯỜNG ĐỒNG TÂM KỲ II NĂM 2020
Ngày đăng 26/05/2020 | 16:00  | Lượt xem: 203

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội phụ nữ các cấp, tối ngày 25/5/2020 tại Hội trường UBND phường Đồng Tâm Ban chủ nhiệm CLB lao động giúp việc gia đình tổ chức sinh hoạt kỳ II năm 2020.

Tham dự buổi sinh hoạt có bà Nguyễn Thị Huệ - Điều phối viên của  Trung tâm nghiên cứu giới gia đình và phát triển cộng đồng, các cán bộ của trung tâm, bà Đinh Thị Minh Huệ - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường, 39 thành viên Ban chủ nhiệm phường, chủ sử dụng lao động và lao động giúp việc trên địa bàn phường tham gia. 

Văn nghệ giao lưu

Mở đầu là chương trình văn nghệ sôi nổi của toàn thể thành viên CLB với những tiết mục đơn ca đặc sắc của các bà, các chị tham gia.

Kỳ sinh hoạt lần này với chủ đề: Đánh giá nhanh tác động của dịch Covid-19 đến thành viên CLB lao động giúp việc gia đình, đóng góp ý kiến cho dự thảo nghị định thực hiện Bộ luật lao động 2019 vì lao động giúp việc gia đình.

Tiếp theo các thành viên chia sẻ, thảo luận về vì sao việc hợp đồng lao động lại cần thiết với người lao động giúp việc - và chủ sử dụng lao động.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Điều phối viên của Trung tâm nghiên cứu giới gia đình và phát triển cộng đồng phát biểu

Kết luận buổi sinh hoạt bà Nguyễn Thị Huệ - Điều phối viên của Trung tâm nghiên cứu giới gia đình và phát triển cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao chương trình buổi sinh hoạt với nội dung phong phú, đầy đủ cả văn hóa văn nghệ, kiến thức và kỹ năng.  Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 - thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người không có việc làm, rất nhiều các bà các chị đã chuyển đi nơi khác, thay đổi công việc nhưng với sự nhiệt tình tuyên truyền tới những người giúp việc mới cũng đã có mặt tham gia với những gương mặt mới, các chị đã tích cực chia sẻ, trao đổi những nội dung của điều, khoản, nghị định quy định về lao động là người giúp việc gia đình. Rất mong kỳ sinh hoạt tiếp theo các bà, các chị tham gia sinh hoạt đông đủ, tham gia đóng góp chia sẻ nhiều hơn nữa.