THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Tiếp tục tăng cường giám sát các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường
Ngày đăng 10/08/2020 | 15:50  | Lượt xem: 503

Thực hiện Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của UBND Thành phố Hà Nội; Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 Thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại phiên họp 44; văn bản số 695/BCĐ389/TP-CQTT ngày 31/7/2020 của Ban chỉ đạo Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội; văn bản số 95/BCĐ-QLTT ngày 7/8/2020 của UBND quận Hai Bà trưng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19  trên địa bàn. Thực hiện các văn bản chỉ đạo cấp trên, UBND phường Đồng Tâm triển khai thực hiện các nội dung:

1. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực được giao các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, công văn, kế hoạch của Thành phố và Quận về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Phối hợp y tế phường, tổ dân phố theo dõi, nắm bắt tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch.

2. Đoàn kiểm tra liên ngành của phường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng có hành vi lợi dụng dịch bệnh, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, dự trữ tăng cao để đầu cơ, găm hàng, định giá mua, giá bán hàng hóa bất hợp lý (tập trung các mặt hàng: Khẩu trang, cồn, nước rửa tay sát khuẩn, thiết bị y tế…),bán hàng không niêm yết giá. Kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các cơ sở, cá nhân không chấp hành thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh để buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm thu lợi bất chính và các hành vi vi phạm khác liên quan đến các mặt hàng phòng dịch trên địa bàn phường.

3. Quản lý thị trường: Theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục đời sống hàng ngày của người dân: gạo, dầu ăn, thịt lợn, thịt gia súc, gia cầm, trứng, thực phẩm công nghệ chế biến, hàng háo phục vụ công tác chống dịch…Tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật trong công tác phòng, chống dịch covid-19, bệnh cúm gia cầm tới các cơ sở sản xuất kinh doanh; yêu cầu các cơ sở thực hiện cam kết không tăng giá, bán hàng đúng theo giá đã niêm yết, đảm bảo ổn định thị trường.

 4. Văn hóa thông tin: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao kiến thức, thực hành của người dân về các biện pháp phòng chống dịch covid-19; khuyến cáo người dân không hoang mang, không lơ là, chủ quan, hạn chế đi lại, chủ động phòng, chống dịch covid-19; không tụ tập đông người, mua sắm hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống lây nhiễm bệnh, tâm lý tiêu dùng và an toàn xã hội.

 5. Cán bộ công chức: Thực hiện đầy đủ các quy định về khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn, áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe hữu hiệu trong khi thực hiện nhiệm vụ.