VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND PHƯỜNG ĐỒNG TÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2021
Ngày đăng 27/01/2021 | 08:47  | Lượt xem: 214

Chiều ngày 26/01/2021, UBND phường Đồng Tâm tổ chức hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm năm 2021. Tới dự hội nghị có Bà Võ Thanh Thế - PCT UBND phường, Bà Nguyễn Minh Huệ - Trưởng trạm y tế phường và hơn 100 chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường.

Để cung cấp kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường hiểu và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong công tác an toàn thực phẩm.Tại buổi tập huấn, các cơ sở đã được nghe Bác sỹ Nguyễn Minh Huệ – Trưởng trạm y tế phường phổ biến tình hình ATTP hiện nay; các văn bản hiện hành quy định về ATTP; thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm; 9 thực hành tốt ở cơ sở và những nội dung cơ bản nhất của Nghị định 115/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Bác sỹ Nguyễn Minh Huệ truyền đạt các nội dung về ATTP cho các cơ sở

Tại hội nghị, UBND phường yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện ký cam kết thực hiện kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật và phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh tham dự tập huấn

Đây là một trong những hoạt động quan trọng luôn được Đảng ủy, UBND phường quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tổ chức hội nghị nhằm tuyên truyền, trang bị kiến thức về ATTP, giúp cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản mới về công tác ATTP để chấp hành, đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.