CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Phương án Đáp ứng mức độ nguy cơ của dịch Covid-19 trên địa bàn phường Đồng Tâm
Ngày đăng 26/07/2021 | 08:15  | Lượt xem: 79

Theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành "Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19". Trên cơ sở các yếu tố dịch tễ cơ bản, phường Đồng Tâm đang được xác định ở mức"Nguy cơ cao".

Để đảm bảo đáp ứng mức độ nguy cơ của dịch Covid-19 ngày 22/7/2021 phường Đồng Tâm đã xây dựng phương án số 12/PA-UBND về đáp ứng mức độ nguy cơ của dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Phương án phòng chống dịch đảm bảo theo phương châm: Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình.

Phương án chỉ rõ mục đích và yêu cầu khi xây dựng phương án đáp ứng mức độ nguy cơ của dịch Covid-19:

- Đảm bảo công tác trực ban 24/24/7 tại trụ sở cơ quan UBND phường, Công an phường, Trạm y tế phường.

- Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo để chỉ đạo kịp thời, tuyệt đối không để bỏ sót F0, F1, F2 và các ca nghi ngờ.

- Đảm bảo việc hỗ trợ, cung cấp nhu yếu phẩm tới các gia đình thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nằm trong khu vực thiết lập cách ly y tế.

- Nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng.

- Đảm bảo cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu khi xảy ra dịch bệnh.

- Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác chăm sóc người nhiễm, nghi nhiễm và bệnh nhân (nếu có) trên địa bàn phường.

Phương án được thực hiện với các nội dung sau:

1. Công tác chuẩn bị gồm nhân lực và dự phòng cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ:

- Nhân lực: BCĐ phòng chống dịch bệnh phường 17 người; Tổ cơ động phản ứng nhanh 25 người; 14 tổ Covid cộng đồng gồm 120 nhóm với 270 thành viên.

- Dự phòng cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ gồm: 500 Bảo hộ y tế, 8000 khẩu trang y tế, 500 khẩu trang vải, 300 chai nước sát khuẩn tay, 15 máy đo thân nhiệt, 600 kính chắn giọt bắn, 100 găng tay y tế, 100 chai nước muối, 70 biển khu vực cách ly y tế, 20 barie dây căng, 20 bình xịt khử khuẩn, 20 thùng rác thải y tế, 70 kg cloraminB

2. Nội dung hoạt động:

- Công tác chỉ đạo: Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên triển khai quyết liệt, thần tốc, chính xác.

- Công tác kiểm tra, giám sát: Tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng, các tòa nhà ca tầng, khu chung cư, khu tập thể cũ. Giám sát các trường hợp đi về từ vùng dịch.

- Công tác thông tin tuyên truyền: Thực hiện thường xuyên, liên tục, kịp thời các văn bản, quy định và tình hình dịch bệnh.

- Giải pháp tương ứng với mức độ nguy cơ cao đối với cá nhân, tổ chức, đơn vị và đối với chính quyền.

Để thực hiện được các nội dung trên UBND phường đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đơn vị, bộ phận, thành viên BCĐ phường, các tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường. Căn cứ tình hình thực tế và các văn bản chỉ đạo của các cấp tại từng thời điểm, UBND phường sẽ bổ sung phương án cho phù hợp.