CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

NÂNG CAO Ý THỨC GIỮ GÌN TRẬT TỰ ĐÔ THỊ VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG
Ngày đăng 31/01/2024 | 08:04  | Lượt xem: 245

Với mục tiêu giữ gìn vệ sinh môi trường luôn “xanh, sạch, đẹp”, đảm bảo trật tự xây dựng, trật tự đô thị, các tổ dân phố trên địa bàn phường thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường và tuyên truyền giữ gìn trật tự đô thị tại địa bàn.

Thời gian qua UBND phường đã phát động nhiều chiến dịch tổng ra quân vệ sinh môi trường tập trung thu gom xử lý chất thải, giải quyết những vấn đề môi trường tồn đọng tại các tổ dân phố. Đồng thời phát động và duy trì phong trào bảo vệ môi trường vào 6h30 phút sáng thứ 7 hàng tuần. Các tổ dân phố trên địa bàn phường huy động các lực lượng như hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân sinh sống trong khu vực, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường đặc biệt là tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại những nơi công cộng. Đồng thời tổ xung kích tại các tổ dân phố cũng tuyên truyền vận động các cửa hàng kinh doanh thực hiện trật tự đô thị không bày bán hàng hóa, để xe, để biển hiệu, biển quảng cáo tại vỉa hè gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị...

Phong trào tổng vệ sinh môi trường  ngày cuối tuần, tình trạng trên đã giảm đáng kể, bộ mặt đô thị cũng từ đó được nâng cao. Không chỉ góp phần đảm bảo VSMT, việc duy trì chương trình dọn dẹp ngõ phố ngày cuối tuần còn giúp người dân tăng tinh thần đoàn kết, có ý thức hơn trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của phường. Thậm chí, hoạt động tổng VSMT còn trở thành một phong trào thi đua giữa các tổ dân phố trên địa bàn.