Kỳ họp lần thứ 10 khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hội đồng nhân dân phường Đồng Tâm
Ngày đăng 26/12/2019 | 08:10  | Lượt xem: 685

Ngày 25/12/2019 tại Hội trường UBND phường, HĐND phường tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 10 khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

Dự kỳ họp có Bà Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Bà Lê Khánh Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Bà Trần Thị  Quỳnh Hoa – Phó bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra phường; Bà Vương Hương Ly – Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư các chi bộ và các vị đại biểu HĐND phường.

Sau lời khai mạc của Bà Nguyễn Minh Tâm – Chủ tịch HĐND phường, Bà Vương Hương Ly – Phó Chủ tịch HĐND báo cáo tóm tắt kết quả của công tác năm 2019 của HĐND và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Bà Vương Hương Ly báo cáo kết quả công tác năm 2019 của HĐND và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Bà Võ Thanh Thế - Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và kế hoạch kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020.

Bà Võ Thanh Thế báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019
và kế hoạch kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020

Bà Trần Thị Tâm – Phó chủ tịch UBMTTQ phường trình bày thông báo tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Hội đồng nhân dân phường đã nghe và thẩm định các báo cáo, tờ trình của UBND về phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, các quỹ xã hội năm 2019, thu chi ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2020. Nghe báo cáo của UBND phường về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại của công dân và những nội dung trả lời cử tri trước kỳ họp lần thứ 10.

HĐND đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường trực của HĐND phường trong năm 2020 và Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 và Nghị quyết phân bổ dự toán thu ngân sách năm 2020 của phường.

Tại kỳ họp lần thứ 10 của HĐND phường đã thống nhất đánh giá: Năm 2019 thường trực HĐND đã chủ động tích cực đổi mới trong chỉ đạo, thực hiện các chức năng nhiệm vụ, triển khai kịp thời, có chất lượng các nội dung chương trình công tác năm 2019. Phối hợp chặt chẽ với UBND - UBMTTQ trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Các hoạt động giám sát được thực hiện nghiêm túc, công tác tổng hợp, đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri được quan tâm thường xuyên. Thường trực HĐND đã chỉ đạo hai ban kinh tế và pháp chế của HĐND phường hoàn thành tốt nhiệm vụ thuộc lĩnh vực hoạt động của HĐND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của quận, phường.

Đại biểu HĐND phường phát biểu ý kiến

HĐND phường cũng nhận thấy còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục là: Một số đại biểu kiêm nhiệm chưa chuyên sâu về công tác nghiệp vụ của HĐND nên hạn chế trong công tác chất vấn và giám sát .

Tại kỳ họp, HĐND phường đã thông qua 08 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó, HĐND phường nhấn mạnh việc phối hợp với UBND, UB.MTTQ và các đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường trong năm 2020.